10 วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนบนเชิ้ตขาว

10 วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนบนเชิ้ตขาว เชิ้ตขาวที่ใส่เมื่อไหร่ก็ดูสมาร์ท มั่นใจ เข้าได้กับทุกชุด แต่ความขาวมักมีเหตุให้ต้องเลอะแบบไม่ตั้งใจ ทั้งคราบกาแฟ ไวน์แดง คราบเหงื่อ หรือรอยลิปสติก ทำยังไงให้เสื้อขาวกลับมาสวยเนี๊ยบเหมือนใหม่กับ GMC
.
.
.
1.รอยเปื้อนกาแฟ

ปัญหากวนใจของคอกาแฟ เพียงใช้แป้งข้าวเจ้าถูบริเวณรอยเปื้อน หรือใช้ผ้าขนหนูชุบโซดาถูบนรอยคราบกาแฟ แล้วนำไปซักตามปกติ เท่านี้ก็สามารถขจัดรอยเปื้อนกาแฟบนเสื้อได้แล้ว
.
.
.
2.รอยเปื้อนหมึกปากกา

การทำงานแน่นอนว่าต้องมีปากกาควบคู่ หนีไม่พ้นรอยเปื้อนจากน้ำหมึก ที่ซักธรรมดาๆ ไม่ออก เรามีตัวช่วยให้เลือกใช้ได้หลายวิธี -ใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อเทลงบนจุดที่เปื้อนหมึก ทิ้งไว้ 2-3 นาที -ป้ายเจลล้างมือลงบนคราบหมึก -ใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดลงบนคราบที่เปื้อนจนชุ่ม -ผสมน้ำยาล้างจานในอัตราส่วน1/2 ช้อนชากับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมกับน้ำอุ่น 1 ส่วน นำผ้ามาแช่ในส่วนผสมดังกล่าวเป็นเวลา 30 นาที หลังจากเลือกขจัดคราบตามวิธีที่สะดวกแล้ว นำผ้าไปซักตามปกติ รอยคราบจากหมึกปากกาก็จะหายไปแน่นอน
.
.
.
3.รอยเปื้อนช็อกโกแลต

นำมะนาวฝานมาถูตรงรอยเปื้อน ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปแช่ในน้ำที่ผสมผงซักฟอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นซักผ้าตามปกติ รอยช็อกโกแลตก็จะจางหายไป
.
.
.
4.รอยเปื้อนหมากฝรั่ง

เริ่มต้นด้วยการขูดยางหมากฝรั่งออกด้วยสันมีดหรือสันไม้บันทัดเบาๆ แล้วใช้น้ำแข็งถูเพื่อให้ยางนั้นแข็งตัว จากนั้นค่อยๆ แกะออก แล้วนำไปซักตามปกติ
.
.
.
5.รอยเปื้อนไวน์แดง

คอไวน์ต้องไม่พลาด ดื่มไปสักพักอาจมีพลาดทำหกเลอะเสื้อคู่ใจ คุณสามารถขจัดรอยเปื้อนไวน์แดงได้หลายวิธี ดังนี้ -รีบเทเกลือลงบนคราบให้ได้มากที่สุด เกลือจะช่วยดูดซับไวน์แดงและ คราบสกปรกที่มากับไวน์แดงออกไป -ใช้กระดาษ หรือผ้าสะอาดซับคราบไวน์แดงออกให้ได้มากที่สุดก่อน จากนั้นเทนมสดลงไปบนคราบจนชุ่ม ปล่อยทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง -ในกรณีดื่มไวน์ชิวๆ อยู่บ้าน ทันทีที่ไวน์แดงเปื้อนเสื้อผ้า ให้รีบถอดชุดออกต้มน้ำเดือดแล้วนำมาราดลงบนคราบไวน์แดง ให้น้ำร้อนสลายคราบไวน์แดง จนกว่าคราบไวน์แดงจะหมดไป -หากไม่สามารถจัดการไวน์เปื้อนได้ทันทีจนเป็นคราบจนแห้งติดเสื้อให้ใช้ ครีมโกนหนวดมาป้ายลงบนคราบให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักให้คราบสลายตัว หลังจากเลือกขจัดคราบตามวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วก็นำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ เท่านี้ก็ได้เสื้อสวยคืนมา
.
.
.
6.รอยเปื้อนคราบเหงื่อ

ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่า ๆ กัน มาแช่ผ้าก่อนนำไปซักตามปกติ หรือใช้เกลือ 1 ช้อนชาพูนๆ ละลายกับน้ำร้อน แล้วนำมาราดลงบนคราบเหลืองที่ติดอยู่กับเสื้อผ้าสักพัก จากนั้นจึงนำผ้าไปซักตามปกติ ก็จะช่วยลคราบเหงื่อเหลืองที่บริเวณคอเชิ้ตขาวตัวโปรดของคุณได้
.
.
.
7.รอยเปื้อนลิปสติก

ปั้นขนมปังเป็นก้อน หรือพับให้หนาพอกับการจับขยี้มาถูขนมปังกับคราบจนคราบจางหายไปให้ได้มากที่สุด หรืออาจใช้วาสลินถูตรงรอยเปื้อน จากนั้นก็นำเสื้อผ้าไปซักตามปกติได้เลย
.
.
.
8.รอยเปื้อนคราบซอสมะเขือเทศ

โดนกันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ย วิธีกำจัดไม่ยากเลย เริ่มจากใช้ช้อนขูดซอสมะเขือเทศออกก่อน จากนั้นเทน้ำเย็นราดลงบนด้านหลังคราบเปื้อน แล้วป้ายน้ำยาซักผ้าและน้ำส้มสายชูลงบนบริเวณรอยเปื้อนให้ทั่วนำไปซักกับน้ำสะอาดหนึ่งรอบ จากนั้นป้ายน้ำยาขจัดคราบลงบนรอยเปื้อนแล้วทิ้งไว้ 5 นาที แล้วซักตามปกติ เท่านี้ คราบซอสที่กวนใจก็หายเกลี้ยง
.
.
.
9. คราบเลือด

คราบเลือดใหม่ คราบเลือดใหม่จะกำจัดง่ายกว่าเพราะคราบยังไม่ฝังแน่น วิธีคือให้รีบใช้น้ำเย็นล้างคราบออกจากทางด้านหลัง ห้ามใช้น้ำร้อนเด็ดขาดจะทำให้คราบติดแน่นขึ้น จากนั้นใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดไปที่คราบทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ถ้าไม่มีสามารถผสมเกลือ น้ำยาล้างจาน และน้ำเย็น ทิ้งไว้ 15-30 นาที และล้างคราบออกด้วยน้ำเย็นได้เช่นกัน คราบเลือดเก่า คราบเลือดเก่าจะฝังแน่นสักหน่อย ให้ใช้น้ำเย็นหรือน้ำแข็งถูออกให้คราบจางลงก่อน จากนั้นใช้น้ำส้มสายชูแช่ผ้าส่วนที่มีคราบลงไป ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงซักตามปกติโดยใช้น้ำเย็น หรือหากเป็นคราบฝังลึกให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ โดยเทลงที่คราบ แปรงเบาๆ ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วจึงซับคราบด้วยฟองน้ำหรือผ้าขี้ริ้วชุบน้ำ ซับคราบอีกครั้งด้วยผ้าขนหนูแห้ง
.
.
.
10.โชยุ

คราบเปื้อนจากโชยุหรือซีอิ๊วกำจัดได้เพียงแช่ผ้าลงในน้ำเย็นผสมสบู่ล้างมือกับน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้ายังมีคราบหลงเหลืออยู่ให้ทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำยาขจัดคราบ แล้วซักทำความสะอาดอีกครั้ง เท่านี้รอยเปื้อนเสื้อขาวก็หมดไปแล้ว
.


สนใจสอบถาม
📲LINE: @gmcstyle
https://line.me/R/ti/p/@gmcstyle
💬inbox: m.me/GmcStyleTailors


สาขาที่ให้บริการ
📍Amarin Plaza 2nd Fl.
📍MBK Center 3rd Fl.
📍Siam Square Soi 6
📍The Up Rama 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *